Top 10 giống chó hung dữ nhất thế giới cần phải dè chừng

Xuất bản ngày
15/01/2021

Nhiều loài chó dữ khiến bạn ngần ngại khi nuôi hay có phần sợ hãi. Tuy nhiên, nếu bạn biết hết được tính cách và cách nuôi những loài này chúng lại trở thành loài trung thành và không hề đáng sợ như bạn tưởng. Hãy cùng Web thú cưng khám phá ngay tính cách và đặc điểm của 10 loài chó hung dữ nhất thế giới.

1. Pit Bull

Nguồn gốc: Tổ tiên của Pitbull là giống chó có xuất xứ từ Châu Mỹ, vào thế kỷ 18 chúng được nuôi để giữ nhà và tham gia vào những cuộc chiến chó đầy máu me. Được xem là chúa tể của các loài chó chiến, chúng rất hung dữ và hiếu chiến nên được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay chó chiến binh, võ sĩ giác đấu. Ngày nay chúng được huấn luyện để giữ nhà và bảo vệ chủ nhân.

Đặc điểm: Pitbull trưởng thành cao từ 45-55cm và nặng từ 18-22kg. Ngoại hình dữ dằn, cơ thể săn chắc vững chãi cùng đôi mắt đỏ ngầu. Cấu tạo hàm của chúng khá đặc biệt nên lực cắn có thể lên đến 100kg và không dễ gì chúng chịu nhả ra, cùng với bộ răng sắc nhọn thì một nhát cắn của Pitbull có thể cướp đi sinh mạng của con chó khác.

Tính cách: Pitbull bình thường chúng rất hiền lành và trung thành, chúng sẽ trở nên dữ tợn khi gặp nguy hiểm và bảo vệ chủ nhân của mình. Bản năng chiến đấu của chúng khiến chúng trở nên rất gan lì, chúng sẽ không bỏ chạy khỏi cuộc chiến của mình và chiến đấu cho đến chết.

Pitbu;; được xếp hàng đầu trong top 10 loài chó hung dữ nhất thế giới

Pitbu;; được xếp hàng đầu trong top 10 loài chó hung dữ nhất thế giới

2. Rottweiler

Nguồn gốc: Rottweiler là giống chó có nguồn gốc từ Đức được nuôi để chăn nuôi gia súc và cũng được huấn luyện thành chó nghiệp vụ. Tổ tiên của chúng từ thời La Mã đã phục vụ trong chiến tranh, kéo xe hay săn bắt. Ngày nay thì chúng được huấn luyện để trở thành chó cảnh sát hay hướng dẫn người mù.

Đặc điểm: Rottweiler thuần chủng cao 61-69cm và nặng 50-60cm. Ngoại hình của chúng là tiêu chuẩn cho một giống chó mạnh mẽ rắn chắc nhưng vẫn linh hoạt. Hàm của chúng rất khỏe và phát triển, bộ răng hoàn chỉnh gồm 42 chiếc răng sắc nhọn và lực cắn lên đến 136kg. Bộ lông của chúng ngắn, khá cứng và dày, thường có màu đen pha nâu hoặc hung đỏ pha nâu, màu sáng rất hiếm gặp.

Tính cách: Rottweiler là giống chó điềm tĩnh và dễ dạy bảo, tính cách đáng tin với bản năng bảo vệ gia đình bạn một cách tốt nhất. Nếu không được dạy dỗ chuyên nghiệp, chúng có thể trở nên vô cùng hung dữ và nguy hiểm. Chúng thường tỏ ra hung dữ đối với các loài chó khác nên khi đưa chúng ra ngoài bạn nên đeo rọ mõm cho chúng.

Đừng để vẻ ngoài hiền lành, điềm tĩnh đánh lừa bạn

Đừng để vẻ ngoài hiền lành, điềm tĩnh đánh lừa bạn

3. Fila Brasileiro

Nguồn gốc: Fila Brasileiro là giống chó có nguồn gốc từ Brazil, được lai tạo từ các giống chó ngao Anh , chúng được nuôi để trông coi nhà cửa. Là loài hung dữ thuộc vào hàng đầu và bị cấm nuôi ở một số quốc gia vì độ nguy hiểm của chúng.

Đặc điểm: Fila Brasileiro cao khoảng 65-75cm và nặng 60-70kg. Fila Brasileiro có khả năng theo dõi dấu vết và tìm kiếm nên thường được sử dụng trong các chuyến đi săn gấu và báo đốm. Chúng có bộ lông trơn và ngắn, thường có màu đen, vện , quả mơ, … Da của chúng dày và lòng thòng, lỏng lẻo khắp cơ thể, nhất là ở phần cổ.

Tính cách: Fila Brasileiro là giống chó dũng cảm, mạnh mẽ và là người bạn trung thành của gia chủ, sẵn sàng bảo vệ gia đình bạn khi có nguy hiểm. Chúng đặc biệt hung dữ với người lạ và các loài vật nuôi khác, nên khá là nguy hiểm nếu chủ của chúng là những người thường xuyên giao du với người khá. Tính cách của chúng cũng khiên chúng được coi là giống chó khó huấn luyện bấc nhất.

Fila Brasileiro là giống chú dũng cảm, trung thành, sẵn sàng bảo vệ chủ

Fila Brasileiro là giống chú dũng cảm, trung thành, sẵn sàng bảo vệ chủ

4. Dogo Argentino

Nguồn gốc: Dogo Argentino là giống chó ngao của Argentina hay có tên gọi tắt là Dogo, chúng là giống chó săn được lai tạo từ nhiều chống chó khác nhau để săn bắt cũng như để bảo vệ gia đình và tài sản. bản năng bẩm sinh của chúng là săn bắt nên chúng cũng được coi là một loài chó nguy hiểm nhưng lại không quá hung hăng với con người.

Đặc điểm: Dogo cao 62-69cm và nặng 36-45kg. Chúng có bộ lông trắng muốt và cơ bắp cuồn cuộn, thường bị cắt tai để không vướng víu khi chiến đấu với thú dữ. Đuôi thẳng và nhọn. Có đến 10% con Dogo bị điếc 1 tai hoặc cả hai tai tuy nhiên vẫn không làm giảm khả năng đi săn của chúng.

Tính cách: Dogo Argentino là giống chó gắn bó với chủ, dịu dàng với trẻ em và thích được chơi đùa, tập luyện các bài tập thể lực. Chúng thường tấn công các vật nuôi khác, nhất là mèo. So với các giống chó khác thì Dogo chưa thuần cho lắm nên đòi hỏi người nuôi chúng phải huấn luyện tốt và có nhiều kinh nghiệm về giống chó này. Nếu không, chúng sẽ cho bạn thấy tại sao nó lại được xếp vào top 10 loại chó hung dữ nhất thế giới. Do tính cách hung dữ này mà chúng bị cấm nuôi ở Anh.

Dogo Argentino vẫn chưa thuần hẳn, cần có sự huấn luyện kỹ càng

Dogo Argentino vẫn chưa thuần hẳn, cần có sự huấn luyện kỹ càng

5. Caucasian Shepherd

Nguồn gốc: Caucasian Shepherd là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ vùng Kavkaz của Nga, chúng cũng là loài chó săn kích cỡ lớn và canh gác thời cổ đại. Nếu không dạy dỗ cẩn thận thì chúng sẽ cực kì hung dữ và tấn công bất kỳ ai.

Đặc điểm: Caucasian Shepherd có chiều cao 62-65cm và nặng 45-75kg. Thân hình vạm vỡ khỏe mạnh, mõm ngắn hơn hộp sọ, răng trắng chắc khỏe phát triển đều, một cú đớp của nó có thể xé nát thịt của mục tiêu. Lông của chúng thô và thẳng, có màu sáng như vện, trắng, vàng nhạt, nâu,...

Tính cách: Caucasian Shepherd có sức chịu đựng tốt chịu được các thời tiết khắc nghiệt, là giống chó canh gác bẩm sinh nên chúng sẽ rất nguy hiểm nếu như có người lạ có ý định tiếp cận chúng hoặc chủ nhân. Chúng cần được huấn luyện kiên trì, cứng rắn thì mới có thể bớt hung hăng trươc người lạ nhưng sự nguy hiểm cũng không kém đi. giống chó này không phù hợp nuôi ở khu vực thành thị và đông dân cư do sự nguy hiểm mà nó đem lại.

Sự hung hăng biến Caucasian Shepherd lọt top loài chó hung dữ nhất thế giới

Sự hung hăng biến Caucasian Shepherd lọt top loài chó hung dữ nhất thế giới

6. Wolfdog

Nguồn gốc: Wolfdog là giống chó lai giữa chó nhà và chó sói, được xếp vào giống chó săn. Là giống chó lai nên chúng vừa có sự trung thành của chó nhà, vừa có sự sắc bén và hoang dã của chó sói.

Đặc điểm: Wolfdog có thể nặng tới 45-60kg và cao 60-65cm. Thoạt đầu có thể thấy chúng giống như chó sói, từ hình dáng bên ngoài đến hành động. Cơ thể cao và vạm vỡ đặc trưng cho sức mạnh và linh hoạt của chúng. Lông của chúng dày, không quá dài, thay đổi màu từ bạc xám đến vàng xám. Không chỉ có ngoại hình dữ dằn, chúng còn có bộ hàm với lực cắn khủng khiếp với vệt răng kéo dài được tạo từ những cú táp của chúng.

Tính cách: Mang đặc tính của chó nhà nên Wolfdog là loài thông minh, trung thành và gần gũi với chủ. Tuy nhiên chúng vẫn giữ được bản tính hoang dã của mình, có nguy cơ săn mồi tiềm ẩn, có thể mang lại cả nguy hiểm cho chủ nhân nếu không được nuôi dưỡng thuần hóa từ nhỏ. chúng được coi là loài chó nguy hiểm nhất thế giới và bị cấm nuôi ở Nauy và một số quốc gia trên thế giới.

Wolfdog là giống lai giữa chó nhà và chó sói

Wolfdog là giống lai giữa chó nhà và chó sói

7. Alaska Malamute

Nguồn gốc: Alaska Malamute là giống chó kéo xe ở Alaska được đặt tên theo tộc Malamute, chúng được nuôi để kéo xe hàng ở các khu vực có tuyết và thời tiết khắc nghiệt. Ngày này người ta còn phát triển các cuộc đua kéo xe của giống chó này.

Đặc điểm: Alaska Malamute cao 63-70cm và nặng tới 75kg. Ngoại hình của chúng tương đồng với loài sói Bắc Mỹ. Bộ lông dày mượt và có sắc biến thiên từ trắng đến đen gồm có 2 lớp, một lớp chống thấm nước và một lớp giữ ấm dày hơn phía trong, chúng thường xuyên thay lông nên rụng lông khá nhiều. Đuôi hình bông lau xõa đều uốn cong sau lưng. giống chó này cũng rất đẹp bởi bộ lông của chúng.

Tính cách: Alaska Malamute thông minh và hiền dịu, thích trẻ nhỏ và các loài vật nuôi khác. Chúng rất thích hoạt động, nếu không cho chúng hoạt động thường xuyên thì chúng sẽ trở nên phá phách và nghịch ngợm. Là giống chó có bản tính tò mò nên chúng học hỏi rất nhanh cũng như nhớ đường về dù có đi xa. Có một vụ mà Alaska Malamute đã cắn 1 đứa trẻ 6 tuổi dẫn đến tử vong do người chủ cũ của chúng đã bạc đãi chúng.

Alaskan Malamute vô cùng nghịch ngợm và phá phách

Alaskan Malamute vô cùng nghịch ngợm và phá phách

8. Tosa inu

Nguồn gốc: Tosa inu là giống chó ngao Nhật, là giống chó quý hiếm của Nhật Bản gắn lền với nét văn hóa của người dân nơi đây. Là giống chó dữ dằn bị quản lý nghiêm ngặt ở các quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ đặc biệt là ở Anh.

Đặc điểm: Tosa Inu có thể cao trên 60cm và nặng từ 40-90kg. Chúng là giống chó khá lớn có vẻ ngoài oai vệ và rất linh hoạt. Chúng có chiếc đầu to và cơ thể vạm vỡ, hàm răng chắc khỏe cùng hai mép xệ xuống. Bộ lông ngắn, dày và thô sáp có màu thay đổi từ đỏ nâu vàng nhạt và đến vện và đen. Chúng cũng rất nổi tiếng bởi cú đớp cực khỏe thứ 2 lên tới 250kg.

Tính cách: Tosa inu là giống chó dũng cảm và không biết sợ cũng như khá hung hăng, trầm tính và rất ít sủa.Là loài chó thông minh và không cần phải huấn luyện nhiều, nhảy cảm với tiếng của chủ nhân và khó tính với người lạ. Nên tránh tiếp xúc chúng với người lạ và giống vật nuôi khác bởi rất dễ xảy ra xung đột. Có lẽ thế, nó mới được xếp vào những loài chó hung dữ nhất thế giới

Tosa inu là một trong những loài chó hung dữ nhất thế giới

Tosa inu vô cùng thông minh, nhạy cảm với tiếng của chủ

9. Bullmastiff

Nguồn gốc: Bullmastiff là giống chó ngao bò có nguồn gốc từ Anh, ban đầu chúng được nuôi để phục vụ cho các cuộc chiến tranh và để chọi chó, sau này được thuần hóa để canh gác, săn bắn và để bầu bạn trong gia đình, ngoài ra chúng còn có thể truy lùng dấu vết để bắt trộm.

Đặc điểm: Bullmastiff cao từ 63-69cm và nặng 50-60kg. Có dáng vẻ to lớn, khỏe mạnh nhưng không hề cục mịch. Đầu rộng và khá ngắn, vuông cạnh, đôi mắt nâu biểu thị sự thông minh của chúng. Bộ lông của chúng khá ngắn và thường có màu nâu và tương đối ít rụng. Không nên cho chúng ăn nhiều bởi chúng rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và dạ dày.

Tính cách: Bullmastiff là giống chó canh gác tốt và cảnh giác cho dù chúng thi thoảng có hơi bướng bỉnh. Chúng sẽ trở nên hung dữ khi bị trêu chọc, có bản năng bảo vệ lãnh thổ có và tấn công bất kỳ kẻ xâm phạm bất hợp pháp nào bằng cách quật ngã họ. Tuy nhiên chúng lại khá dịu dàng với trẻ nhỏ, đòi hỏi được huấn luyện thường xuyên và nhận tình cảm của chủ.

Bản năng của Bullmastiff rất cao, nên hãy cẩn thận

Bản năng của Bullmastiff rất cao, nên hãy cẩn thận

10. Doberman Pinschers

Nguồn gốc: Là loài chó được lai tạo bởi Louis Dobermann, sống ở vùng Apolda, Đức. Doberman được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau (chó lai, terrier và chó chăn gia súc), nên chúng là một loài có sức sống mạnh mẽ cũng như khá là hung dữ.

Đặc điểm: Doberman cao từ 65-72cm và nặng 40-45kg. Chúng có thân hình thon, bộ ngực khỏe, cơ thể vạm vỡ. Bộ lông của chúng rất ngắn và có màu phổ biến là viền và nâu vàng, ngoài ra còn có giống đột biến màu trắng. Đuôi của chúng cũng rất ngắn, ngắn hơn nhiều so với các loài chó khác, nhưng đuôi của chúng thường được cắt đi khi chúng còn nhỏ. Đôi tai luôn dựng đứng luôn nghe ngóng để cảnh giác với mọi thứ xung quanh chúng.

Tính cách: Doberman có đầy đủ có phẩm chất cần thiết của một giống chó canh gác như nhạy cảm, nhiệt huyết, bền bỉ và rất dễ để huấn luyện chúng. Chúng thường được mọi người tin nuôi bởi sự thông minh và bảo vệ rất tốt cho gia đình. Chúng sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu như cảm thấy có điều gì đó gây nguy hiểm cho chủ của chúng, đặc biệt nguy hiểm hơn nếu chúng được chủ huấn luyện để tấn công con người.

Doberman Pinschers là một trong những loài chó hung dữ nhất thế giới

Doberman Pinschers có sức sống rất cao và hung dữ

Trên đây là một số loài pet có tính cách hung dữ. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách nuôi, hiểu và yêu thương chúng, chúng sẽ trở nên rất ngoan ngoan, nghe lời và luôn luôn bảo vệ chủ nhân của mình. Còn những loài chó dữ nào mà chưa được webthucung đề cập đến, các bạn hãy cùng góp ý nhé.

legendboss

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram